HVC Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Sáng ngày 23/4, tại khách sạn Wyndham Garden Hanoi, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HVC Group, mã chứng khoán HVH) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐTN) năm 2024.

2023 – Giữ vững niềm tin

Tham dự ĐHĐCĐTN năm 2024 của HVC Group có sự hiện diện của ông Trần Hữu Đông – Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Huy Cường – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Lê Văn Cường – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Đại hội còn có sự góp mặt của các thành viên HĐQT, thành viên Ban lãnh đạo, Ban kiểm soát HVC Group, cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là sự hiện diện của các cổ đông – thành phần quan trọng của Đại hội.

Ông Lê Văn Cường – Tổng giám đốc HVC Group báo cáo kết quả kinh doanh sản xuất năm 2023

Báo cáo tại Đại hội, ông Lê Văn Cường cho biết, năm 2023 đúng như dự đoán là năm khó khăn nhất trong hơn chục năm trở lại. Dưới tác động của sự suy thoái kinh tế, gần như tất cả các ngành nghề của nền kinh tế đều bị ảnh hưởng, đặc biệt ngành bất động sản đóng băng, dòng tiền khó lưu thông kéo theo nhiều hệ luỵ xấu…

Với đặc thù ngành nghề kinh doanh gắn liền với lĩnh vực bất động sản, năm qua HVC Group đã bị ảnh hưởng trực tiếp hết sức nặng nề. Chi phí quản lý tăng cao hơn dự kiến, việc thu hồi công nợ càng trở nên khó khăn khiến công ty không dám đẩy mạnh doanh số dù vẫn có việc mời… Doanh thu năm 2023 của HVC Group chỉ đạt 60% so với kế hoạch, nhưng do tính toán tỉ mỉ, chi tiết từng công việc nên năm qua HVC vẫn có lợi nhuận, đảm bảo việc làm, đời sống CBCNV luôn ổn định. Đây có thể coi là điểm sáng nhất của HVC Group trong năm 2023 so với rất nhiều công ty cùng ngành nghề kinh doanh trên thị trường.

Các cổ đông biểu quyết giơ phiếu thông qua Đoàn chủ tịch và bộ phận giúp việc của Đại hội

Năm 2023, HVC đã thực hiện chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu 10% bằng cổ phiếu, đạt 100% so với kế hoạch. Qua đó vốn điều lệ của công ty cũng tăng lên hơn 406 tỷ đồng.

Trong các lĩnh vực hoạt động, HVC Group vẫn khẳng định vị thế trên thị trường, đạt được nhiều thành tựu đáng kể bằng việc ký kết, thi công hoàn thiện và bàn giao nhiều gói thầu tại các dự án lớn.

Ở lĩnh vực Tổng thầu cơ điện, HVC đã hoàn thiện, bàn giao dự án Vinhomes Dream City (Ocean Park 2), Apec Mandala Sky Villa Hòa Bình và các gói thầu khác đa dạng loại hình từ cơ điện hạ tầng, cơ điện khách sạn, biệt thự cao cấp…

Tiếp tục trúng nhiều gói thầu giá trị cao tại Vinhomes Đại An (Ocean Park 3), Vinhomes Dream City, Vinhomes Bắc Luân Móng Cái, The Global City. Đặc biệt gói tổng thầu cơ điện M&E hạ tầng tại dự án The Global City là một trong những gói thầu giá trị lớn nhất từ trước tới nay được HVC Group ký kết. Sự nỗ lực và khát vọng vươn tầm của HVC Group đã nhanh chóng được ghi nhận khi Công ty tiếp tục lọt Top 10 Nhà thầu cơ điện Việt Nam – giải thưởng uy tín do Vietnam Report phối hợp với báo VietNamNet tổ chức.

Toàn cảnh Đại hội

Ở lĩnh vực Tổng thầu công nghệ, thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, HVC vẫn khẳng định vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Năm qua HVC tái khẳng định vị thế bằng việc ký kết gói tổng thầu thiết kế, thi công, lắp đặt và chuyển giao công nghệ show nhạc nước hoành tráng tại Mega Grand World Hà Nội (Ocean City).

2023 được xem là năm thành công của HVC trong lĩnh vực thiết kế, thi công bể bơi khi bàn giao hàng loạt bể bơi vô cực, bể bơi biệt thự, ngoài trời, nước mặn bốn mùa…tại các dự án: Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Vinhomes Đại An, Vườn Vua Resort & Villa, Eurowindow Twins Parks, Vinhomes Star City. Đồng thời ký kết nhiều dự án bể bơi mới tại L’Aurora Phú Yên, InterContinental Residences Ha Long Bay, Vinhomes Bắc Luân Móng Cái.

Sau quá trình sản xuất, đầu tư, nghiên cứu và trải qua các cuộc kiểm tra hết sức khắt khe, sản phẩm tủ điện của HVC Group đã thử nghiệm thành công, được tổ chức KEMA (Hà Lan) trao Giấy chứng nhận KEMA Type Test. Với bước ngoặt lớn này, HVC tiếp tục tăng cường đầu tư máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại, mở rộng quy mô xưởng sản xuất tại Nhà máy HVC Hưng Yên và hoàn toàn tự tin sẽ thiết kế, sản xuất ra những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc tế với tiến độ nhanh nhất, giá thành cạnh tranh nhất.

Cổ đông tiến hành bỏ phiếu biểu quyết các nội dung của Đại hội

2024 – Hướng tới tương lai

Tại ĐHĐCĐTN 2024, các cổ đông đã nhất trí thông qua báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo và Ban kiểm soát công ty về Báo cáo tài chính năm 2023, tờ trình thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, tờ trình thông qua Báo cáo tài chính năm 2023 đã được kiểm toán và các tờ trình quan trọng khác.

Nói về kế hoạch kinh doanh, sản xuất trong năm 2024, ông Lê Văn Cường cho hay, giai đoạn cuối 2023 HVC đã ký kết được nhiều hợp đồng hạng mục thi công lắp đặt với các chủ đầu tư. Tính đến hết năm 2023 mới chỉ thực hiện được một phần nhỏ khối lượng hoàn thành ghi nhận doanh thu trong năm 2023. Tổng giá trị các hợp đồng đã ký năm 2023 chuyển sang thực hiện vào năm 2024 là 360 tỷ đồng.

Các cổ đông tham dự Đại hội đặt nhiều sự quan tâm cho dự án đầu tư bất động sản tại Hòa Bình

Đầu năm 2024, Ban Lãnh đạo Công ty đánh giá thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi, với tình hình tài chính khỏe mạnh, HVC đã nhanh chóng tham gia thị trường. Từ đầu năm 2024 đến thời điểm hiện tại, Công ty đã ký kết hợp đồng cùng các chủ đầu tư với tổng giá trị gần 60 tỷ đồng. Hiện HVC vẫn đang tiếp tục đàm phán để ký thêm các hợp đồng mới. Dựa trên các hợp đồng đã ký cũng như kế hoạch sắp tới, HVC đặt mục tiêu năm 2024 tăng trưởng tối thiểu trên 50% so với 2023.

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Trần Hữu Đông đã trả lời nhiều câu hỏi của cổ đông liên quan đến tình hình kinh doanh sản xuất, đặc biệt là các nội dung xoay quanh kế hoạch đầu tư dự án bất động sản tại Hòa Bình.

Chủ tịch HĐQT chia sẻ thêm nhiều thông tin liên quan đến kế hoạch đầu tư dự án bất động sản tại Hòa Bình

Về dự án bất động sản này, ông Trần Hữu Đông thông tin thêm: “Sau khi tìm hiểu và đánh giá tính khả thi của dự án, HVC đang có kế hoạch đầu tư Dự án “Khu Biệt thự nhà vườn, trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái” tại xã Mông Hóa, TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), quy mô 28.74ha, tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, giải quyết việc làm cho người lao động; tạo quỹ nhà ở cho TP. Hòa Bình; góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội, tăng nguồn thu ngân sách nhà nước…  Hiện nay HVC đang nộp hồ sơ chấp thuận nhà đầu tư. Việc tham gia dự án bất động sản này có thể nói là khó khăn, thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn để HVC Group vươn tầm”.

Trải qua quá trình báo cáo, chia sẻ và trao đổi những nội dung quan trọng, ĐHĐCĐTN năm 2024 của HVC Group đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trên hành trình mới – hành trình hướng đến tương lai, với nền tảng của sự đoàn kết, trên dưới một lòng, tính toán chi tiết cẩn trọng qua từng hành động, Ban Lãnh đạo và CBCNV HVC Group quyết tâm tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững, tạo nên nhiều “bứt phá”, xứng đáng với niềm tin, sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese