Bàn giao công viên nước Sơn Tiên, HVC xứng tầm “cánh chim đầu đàn” thị trường thiết bị vui chơi giải trí

Công viên nước Sơn Tiên hay còn gọi là siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing Bay do Tập đoàn Suối Tiên làm chủ đầu tư sẽ khánh thành và mở cửa đón du khách vào ngày 30/4 năm nay. Hoàn thiện thi công và bàn giao dự án 5 kỷ lục này, HVC Group lại một lần nữa khẳng định năng lực, uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công công viên nước.

Công viên nước Sơn Tiên đảm bảo tiêu chuẩn

Công viên nước Sơn Tiên thuộc thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên, Biên Hòa (Đồng Nai) cách trung tâm TP.HCM 30km. Đây là công viên nước nhận 5 kỷ lục trong nước do Liên minh kỷ lục thế giới và Trung ương Hội kỷ lục Việt Nam đánh giá. Bao gồm: Công viên nước lớn nhất, Biển nhân tạo nước ngọt lớn nhất, Sóng nhân tạo cao nhất, Dòng sông nhân tạo dài nhất và Công viên nước có màn hình LED ngoài trời lớn nhất.

Công viên nước Sơn Tiên có sức chứa 30.000 du khách

Tại dự án quy mô, đẳng cấp này, HVC Group chịu trách nhiệm thi công nhiều hạng mục quan trọng. Nhằm giúp Quý đối tác, Quý cổ đông và Quý khách hàng hiểu rõ hơn về quá trình thi công của HVC Group tại công viên nước Sơn Tiên, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cụ thể với ông Phạm Văn Tác – Chỉ huy trưởng dự án:

– Chào ông! Xin ông cho biết tại công viên nước Sơn Tiên, HVC Group đảm nhiệm thi công những hạng mục nào?

– Ông Phạm Văn Tác: Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị công viên nước, HVC được chủ đầu tư tin tưởng giao gói thi công hệ thống công nghệ lọc tất cả các cụm trò chơi, dòng sông kì diệu và vịnh sóng thần lớn nhất cả nước. Thêm vào đó là gói thi công hệ thống công nghệ cấp nước cho các đường trượt.

Công viên Sơn Tiên đã sẵn sàng mở cửa đón du khách

– Được biết HVC bắt đầu triển khai thi công dự án từ năm 2019. Trong quá trình triển khai đã gặp khó khăn vướng mắc gì, thưa ông?

– Chính xác là từ cuối tháng 12/2019, HVC bắt đầu triển khai dự án công viên nước Sơn Tiên. Quá trình thi công, chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn về thời tiết, công tác mặt bằng, chủng loại vật tư.

Cụm trò chơi đa dạng tại công viên nước

Trên tinh thần trách nhiệm, HVC đã khắc phục mọi khó khăn, đến tháng 7/2021, chúng tôi cơ bản hoàn thành tất cả các hạng mục đã kí kết với chủ đầu tư. Tuy nhiên từ 11/7 – 12/10/2021, Đồng Nai là một trong 5 tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Công trường buộc phải ngừng thi công dẫn đến những kế hoạch đã vạch ra trước đó bị gián đoạn.

– Hiện tại, phần việc của HVC Group tại dự án này là gì?

– Là nhà thầu chính về công nghệ tại công viên nước Sơn Tiên, HVC đang tập trung nhân lực cùng chủ đầu tư tiến hành xử lý nước các cụm trò chơi nhằm đảm bảo tiêu chuẩn, thẩm mỹ để phục vụ công tác khai trương, khánh thành vào ngày 30/4/2022. Chúng tôi mong muốn mang đến cho du khách những giây phút trải nghiệm thú vị, an toàn khi đặt chân tới nơi đây thăm quan, khám phá.

Dòng sông kì diệu và cũng là dòng sông nhân tạo dài nhất

Xứng tầm “cánh chim đầu đàn”

– Sau khi bàn giao cho chủ đầu tư, trách nhiệm của HVC Group tại công viên nước Sơn Tiên sẽ như thế nào?

– Sau khi tiến hành bàn giao hệ thống, HVC thực hiện nghĩa vụ bảo hành 18 tháng như thoả thuận ban đầu giữa hai bên. Đồng thời chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ về công nghệ lọc nước mỗi khi chủ đầu tư có yêu cầu.

công viên nước Sơn Tiên

 Là chỉ huy trưởng dự án và có nhiều kinh nghiệm thi công các công trình tầm cỡ, ông đánh giá gì về quy mô của công viên nước này?

– Sơn Tiên là công viên nước lớn của Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Nơi đây sở hữu không gian xanh mát, trò chơi đa dạng, đảm bảo nhu cầu vui chơi giải trí của khoảng 30.000 du khách. Cũng chính vì quy mô lớn nên quá trình thi công khá dài hơi.

công viên nước Sơn Tiên

Quá trình xử lý nước các cụm trò chơi đã được HVC hoàn tất

Là chỉ huy trưởng của dự án, tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi góp phần tạo nên dấu ấn tốt đẹp của HVC Group tại đây. Hoàn thiện và bàn giao dự án tầm cỡ này, HVC Group đã là tổng thầu của khoảng 30 công viên nước, chiếm quá nửa số công viên nước ở Việt Nam. Điều đó cho thấy, trên thị trường thiết bị vui chơi giải trí cao cấp, HVC vẫn là thương hiệu số 1, là “cánh chim đầu đàn”.

– Cảm ơn ông về những chia sẻ trên!

Tại công viên nước Sơn Tiên du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn. Cụ thể như lướt sóng tại khu vực trò chơi Ngọn sóng ngoạn mục hay trải nghiệm những con sóng nhân tạo cao đến 4m tại bãi biển Thiên đường.

Khu vực này sở hữu 30 đường trượt nước nhập khẩu từ Canada với những máng trượt dài 155m, cao hơn 20m cùng tốc độ trượt 40km mỗi giờ. Đặc biệt, những gia đình có con nhỏ có thể trải nghiệm khu vực Dòng sông kỳ diệu với chiều dài 700m, sức chứa 6.000 du khách.

Ngoài ra, The Amazing Bay còn mang đến nhiều trò chơi như thám hiểm hang động kỳ quan, bay cùng thần đèn hay khám phá bí ẩn xứ Ba Tư cổ đại với hai đường trượt lớn là Cơn bão ma thuật và Thảm bay thần kỳ. Các đường trượt uốn lượn trên không sẽ mang đến cho du khách cảm giác chân thật như đang bay với những ngọn sóng mát lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese